Buồn Vui Chuyện Hàng Nhái Máy Phát Điện

Chưa lúc nào thị trường máy phát điện lại lâm vào tình trạng “khủng hoảng” như lúc này. Nhu cầu tăng cao, dẫn đến một số trường hợp tiêu cực xảy ra với chính sản phẩm được mệnh danh là “ông hoàng thiết bị dân dụng”.

Không thể phủ nhận những tác động tích cực mà máy phát điện mang lại cho đời sống hiện nay. Thử hỏi, sinh hoạt của hàng triệu con người sẽ bị đảo lộn thế nào trong tình hình nơm nớp lo sợ thiếu điện sử dụng. Tuy nhiên, khi bắt đầu xuất hiện máy phát điện trên thị trường, cũng chính là lúc người tiêu dùng đang bắt đầu một cuộc chơi khá mạo hiểm với mặt hàng tưởng chừng vô hại này.

Máy phát điện ngoại nhập được ưa chuộng

Xét về yếu tố thương mại, dòng máy phát điện chất lượng bao năm qua đã khẳng định được thương hiệu của Volvo, Perkins, Cummins, Honda…Dù đã có những cải tiến đáng kể về thiết kế và công suất, nhưng những thương hiệu sau này đều phải chào thua trước danh tiếng lẫy lừng của các thương hiệu đàn anh. Có thể nói, dẫu nhỉnh hơn giá của một số thương hiệu khác, nhưng chất lượng sử dụng của máy phát điện xuất xứ từ các thương hiệu trên nhận được niềm tin tuyệt đối từ phía khách hàng. Do đó, thế độc tôn bao năm qua vẫn được đóng mác mạnh mẽ mà chưa sản phẩm nào đủ bản lĩnh vượt qua.

Nắm bắt được tâm lý tiêu dùng của khách hàng, một số nhà đầu cơ đã bắt đầu nghiên cứu cho ra đời “thế hệ F1” nhưng vẫn mang nguồn gốc của những thương hiệu kể trên. Nếu không hiểu biết và tinh ý, khách hàng dễ dàng mua lầm một máy phát điện hàng nhái nhưng vẫn đinh ninh đã sở hữu được dòng hàng chất lượng. Bởi thế mới có một thời gian dài, khách hàng gần như quay lưng với dòng máy phát điện ngoại nhập, sử dụng sản phẩm nội địa với chất lượng khá tốt.

Thị trường nhiễu loạn máy phát điện giả mạo

Để tìm ra lời giải cho bài toán tưởng đi vào bế tắc này, các nhà cung cấp đã bắt tay cùng những cơ quan chức năng tiến hành cuộc tổng kiểm tra và đánh giá các sản phẩm máy phát điện đang có mặt trên thị trường. Qua đó, gần 60% sản phẩm được đánh giá kém chất lượng về công suất, độ tiêu hao nhiên liệu, tiếng ồn, khí thải…Điều đáng ngạc nhiên là phần lớn các sản phẩm kém chất lượng này đều là hàng nhái từ các thương hiệu uy tín, được các nhà kinh doanh trái phép sản xuất tung ra thị trường.

Nghiêm trọng hơn, một số mặt hàng máy phát điện không rõ nguồn gốc có thể gây ra nhiều tác hại khi sử dụng. Báo cáo ghi nhận lại, chỉ riêng TP.HCM trong năm 2011 đã có hơn 20 trường hợp cháy nổ do sử dụng máy phát điện kém chất lượng.

Xem thêm tại: https://mayphatdienminhtoan.com/may-phat-dien-400kva/