Cô Nàng Máy Phát Điện

Chiếm lĩnh ngay một vị trí trang trọng ở giữa vườn, được dựng cho một ngôi nhà nhỏ xinh và kiên cố, quanh năm “mưa không đến mặt nắng không đến đầu”, hiện tại nó vẫn luôn nhận được sự “sủng ái” nhất định từ phía chủ nhân. Nó ở đây không ai khác chính là máy phát điện “cục cưng” của Ba tôi.

Từ ngày cùng người bạn già của mình lên phố huyện trở về Ba tôi đã “phải lòng” một cô nàng máy phát điện điệu đà xinh đẹp. Nhưng để có thể đưa được “cô nàng về dinh” Ba tôi cũng đã phải trải qua một khoảng thời gian không hề đơn giản. Đầu tiên là làm thế nào để có thể gom đủ một số tiền lớn làm của hồi môn cho “nàng”? Đủ tiền rồi thì làm sao để có thể thuyết phục được Mẹ tôi thuận tình chấp nhận. Nhưng vấn đề cót lõi nằm ở chỗ nên chọn “cô nàng” máy phát điện nào để có thể phù hợp với điều kiện tài chính cũng như nhu cầu mục đích sử dụng. Theo ý kiến mẹ tôi việc gia đình và nhu cầu sử dụng không nhiều nên chỉ cần một “nàng” máy phát điện dân dụng  là được, nhưng ngược với ý kiến đó, Ba tôi thì cho rằng đã lấy thì nên lấy cho đáng: Một cô nàng máy phát điện dân dụng với vẻ ngoài sang trọng gợi cảm cùng công suất làm việc bền bỉ lâu dài sẽ là một lựa chọn sáng suốt nhất. Ngoài làm tốt các công việc trong nhà thì cô nàng này còn có thể hổ trợ Ba Mẹ những công việc tưới tiêu, trồng trọt và chăn nuôi. Tuy nhiên để có được sự đồng nhất quan điểm của mẹ cũng chẳng hề dễ dàng gì.

Chọn máy phát điện theo nhu cầu sử dụng Đến cuối cùng, một tuần sau Ba tôi và người bạn già lên phố huyện đưa về một cô nàng máy phát điện với vẻ bề ngoài cực “hot” và vô cùng bắt mắt. Không chỉ có Ba mà ngay cả tôi cũng bị mê mẫn với dáng vẻ cực chuẩn của “nàng”. Từ khi có mặt tại ngôi nhà nhỏ của chúng tôi, “nàng” luôn chiếm một vị trí khá quan trọng. Và cũng từ ngày hôm đó tôi được Ba giao nhiệm vụ trông nom và lấy lòng “bà mẹ kế” xinh đẹp. Ngay sau đó, một ngôi nhà nhỏ được dựng lên nhanh chóng, “nàng” được đặt trên một cái bệ vững chắc, ngày ngày được Ba con tôi ghé qua thăm đến vài ba lần. Từ ngày có “nàng” máy phát điện mới ba tôi dường như yêu đời hơn hẳn, hàng ngày tôi cũng bớt đi nhiệm vụ dỏng tai lên nghe lịch cúp điện, hay để ý xem đầu ngõ dây điện có đang bị sửa hay không. Không những thế Mẹ cũng tỏ ra hài lòng vì những “nàng gà” của mình cũng không cần phải sợ lạnh khi trời chuyển mưa gió mà chẳng may ông điện lực đi vắng.

Bảo vệ và bảo trì máy phát điện trong quá trình sử dụng Có lẽ cũng do được sủng ái quá mà đôi lúc cô nàng cũng tỏ thái độ “đỏng đảnh” không chịu hợp tác. Vài ba tháng chẳng may không được ba con tôi để ý “nàng” lại đòi đình công, nghỉ ốm. Vậy nên lâu lâu Ba tôi cũng phải tốn một khoản không nhỏ để đưa nàng đến các trung tâm “thẩm mỹ” để trùng tu lại “nhan sắc”. Tuy nhiên, nếu để tình trạng này thì cũng không phải là kế sách lâu dài. Sau vài ngày suy nghĩ: làm sao để vẹn cả đôi đường, giải pháp cuối cùng được thống nhất: “lỡ đèo bồng” thì đành chịu khổ.Một lần nữa tôi lại được Ba cho lên Phố huyện để sắm sang đầy đủ các phụ kiện máy phát điện cần thiết. Đồng thời trang bị các kiến thức cũng như tìm hiểu một số triệu chứng không tốt của “nàng” để có thể tự mình khắc phục.Thế mới thấy để có thể thảo mãn niềm đam mê như Ba tôi quả là không hề đơn giản. Vậy nên, đối với những ai khi đã có ý định “đèo bồng” một máy phát điện cũng nên cân nhắc thật kỹ để có thể tránh được những tình cảnh phát sinh không cần thiết.

Xem thêm tại: https://mayphatdienminhtoan.com/may-phat-dien-400kva/